Hoạt động ngoại khóa chuyên đề sân khấu hóa tác phẩm văn học năm học 2018-2019

Đối tượng tham gia: học sinh khối 10,11, 12

Cô La Thị Phượng - PHT đọc Diễn văn khai mạc

Mục đích : khơi gợi niềm yêu thích Văn Chương Nghệ thuật tạo sân chơi đầy tính sáng tạo giúp học sinh khắc sâu kiến thức, rèn luyện kĩ năng cảm thụ tác phẩm văn học.

Tạo niềm say mê hứng thú tích cực chủ động sáng tạo cho học sinh trong việc học tập bộ môn ngữ văn và sự năng động, tự tin trong sinh hoạt tập thể giúp học sinh phát huy năng khiếu múa, hát, biểu diễn, tái hiện lại các tác phẩm văn học trên sân khấu.

Tạo không khí vui tươi sôi nổi trong đoàn trong toàn trường tiến tới chào mừng ngày thành lập Đoàn

Nội dung các đội dự thi trình bày một tác phẩm văn học ( theo từng thể thể loại do tổ văn phân công bằng hình thức sân khấu hóa ), có thể lựa chọn các tác phẩm trong hoặc ngoài chương trình

Các tiểu phẩm phải bám sát nội dung, chủ đề, thể hiện sự sáng tạo, độc đáo chú ý trang phục, đạo cụ, nhạc nền, diễn xuất, ...

Hình thức: Sân khấu hóa các tác phẩm văn học (mỗi tiểu phẩm thể hiện trên sân khấu không quá 10 phút )